XÂY DỰNG, CẢI TẠO VĂN PHÒNG

XÂY DỰNG, CẢI TẠO VĂN PHÒNG

XÂY DỰNG, CẢI TẠO VĂN PHÒNG
Ngày đăng: 18/05/2022 02:02 PM

XÂY DỰNG, CẢI TẠO VĂN PHÒNG

Bạn chưa đủ kinh phí đầu tư để đổi mới toàn diện nội thất văn phòng, vậy thì cải tạo văn phòng là giải pháp đúng đắn. Một phương án tuyệt vời để làm mới diện mạo cho công ty, tạo môi trường làm việc hiện đại, tiện nghi hơn mà vẫn tiết kiệm được chi phí một cách tối đa. XÂY DỰNG AN PHÁT xin đưa ra những tư vấn hữu ích để các gia chủ lựa chọn thời điểm phù hợp cải tạo văn phòng.

    

1. Nên cải tạo văn phòng làm việc khi nào?

Câu trả lời đầu tiên bạn nghĩ đến là khi văn phòng bị xuống cấp. Tùy theo mức độ xuống cấp của văn phòng nặng hay nhẹ, nhiều hay ít mà các chủ doanh nghiệp sẽ chọn phương án cải tạo hay xây mới hoàn toàn.

Nhưng theo thực tế hoạt động của các doanh nghiệp, chúng ta nên chọn phương án cải tạo văn phòng khi:

Cải tạo, đổi mới diện mạo cho văn phòng nhỏ hiện đại.
Cải tạo, đổi mới diện mạo cho văn phòng nhỏ hiện đại.

2. Nguyên tắc cải tạo, sửa chữa nội thất văn phòng đẹp

Văn phòng đẹp, sang trọng chính là bộ mặt nói lên hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Dù thiết kế nội thất văn phòng mới hoàn toàn hay cải tạo từng hạng mục cũng cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

2.1. Làm nổi bật thương hiệu của công ty

Mục đích khi cải tạo văn phòng là đem tới không gian làm việc thoải mái cho nhân viên. Nhưng quan tạo là xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, nhằm nâng tầm thương hiệu, hình ảnh của công ty. Cho nên, khi cải tạo, sửa chữa văn phòng bạn cần chú ý đồ nội thất, cách trang trí, màu sắc làm sao tôn lên nét đặc trưng thương hiệu – logo. 

Cải tạo không gian làm việc theo xu hướng mở hiện đại và tối giản
Cải tạo không gian làm việc theo xu hướng mở hiện đại và tối giản

2.2. Bố cục văn phòng khoa học

Yếu tố ưu tiên hàng đầu khi cải tạo nội thất và không gian văn phòng chính là tính khoa học và tiện nghi trong cách sắp xếp bố cục.

Nội thất văn phòng hiện đại, gọn gàng được bài trí theo một bố cục khoa học, cân đối về kích thước, tỷ lệ khoảng cách sẽ đem đến sự tiện lợi cao nhất cho nhân viên trong quá trình làm việc.

2.3. Bố trí ánh sáng và không gian làm việc hợp lý

Điều kiện cung cấp ánh sáng cho văn phòng cần tuân theo những tiêu chuẩn đã được quy định. Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của nhân viên cũng như tâm trạng và hiệu suất làm việc của họ.

Thiết kế nội thất văn phòng cần chú ý đến độ thông thoáng không gian, cải tạo văn phòng cũng vậy. Tốt nhất nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên mang tới nguồn sáng chất lượng và an toàn nhất. Cải tạo văn phòng theo xu hướng xanh cũng là gợi ý đáng để bạn tham khảo và áp dụng nhằm xây dựng môi trường làm việc thân thiện, gần gũi và lành mạnh.

Xem thêm: Báo giá sửa nhà năm 2022

                  Báo giá xây nhà phần thô 2022

3. Các bước thực hiện cải tạo văn phòng làm việc nhanh và hiệu quả

Để cải tạo văn phòng thành công, sở hữu diện mạo mới đẹp và đẳng cấp hơn, các chủ đầu tư cần chú ý đến 5 bước sau đây:

Bước 1: Nghiên cứu

Để chắc chắn quyết định cải tạo văn phòng của mình là đúng đắn và quá trình cải tạo đáp ứng đủ yêu cầu công ty đặt ra, bạn cần trả lời cho các câu hỏi sau:

Từ câu trả lời chúng ta có thể tìm được phương án cải tạo tối ưu nhất cho văn phòng của mình, vừa nâng tầm thương hiệu, phù hợp với mong muốn của nhân viên vừa tối ưu chi phí và lợi nhuận. 


Chọn nhà thầu thi công trọn gói từ kiến trúc đến nội thất.

Bước 2: Chọn nhà thầu thiết kế thi công nội thất văn phòng phù hợp

Tìm kiếm một công ty nội thất uy tín và chuyên nghiệp đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng” tưởng đơn giản nhưng thực tế lại chẳng mấy dễ dàng. 

Bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn ra một số gương mặt tiêu biểu có cả danh tiếng và năng lực. Sau đó phân tích hồ sơ năng lực, ưu – nhược điểm của từng đơn vị này, tham khảo các công trình thực tế, nhà máy của họ để có đánh giá khác quan nhất trước khi chọn nhà hợp tác.

Tốt nhất, bạn nên chọn những đơn vị thiết kế thi công văn phòng trọn gói có năng lực bao thầu toàn bộ dự án như Nội thất Miền Bắc chúng tôi chẳng hạn. Một giải pháp đồng bộ từ thiết kế đến thi công cải tạo được đưa ra sát với nhu cầu. Đồng thời còn giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian và công sức.

Bước 3: Lựa chọn giải pháp thiết kế tối ưu nhất

Dù bạn xây dựng mới hay cải tạo, sửa chữa văn phòng đơn vị thầu cũng sẽ chuẩn bị bản vẽ mặt bằng, bản vẽ 3D theo yêu cầu. Chúng ta cần xem xét tất cả mọi thứ từ không gian tổng thể cho đến cách bố trí nội thất, ánh sáng, cách dùng màu sắc, cùng với đó là báo giá cho từng hạng mục,… 

Phân tích giải pháp thiết kế được đưa ra, nếu chưa hài lòng sẽ yêu cầu nhà thầu chỉnh sửa. Sau đó, phê duyệt bản thiết kế cuối cùng trước khi đưa vào thi công hoàn thiện.  


Thi công cải tạo mặt bằng và nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Bước 4: Thi công, lắp đặt

Trong quá trình thi công cải tạo văn phòng nhà thầu đã có bộ phận giám sát riêng, nhưng công ty bạn vẫn nên cử người chịu trách nhiệm thường xuyên xuống hiện trường để kiểm tra, giám sát thi công. Đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình tốt nhất.

Bước 5: Nghiệm thu

Bước này cần có sự tỉ mỉ, phải chắc chắn văn phòng được cải tạo đúng chất lượng, thẩm mỹ và công năng bạn đã yêu cầu. Nếu có bất cứ sai lệch nào cần yên cầu đơn vị nội thất xử lý ngay. 

Quý khách cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI KĨ THUẬT AN PHÁT

►  Chuyên Tư vấn_ Thiết kế_ Thi công trọn gói nhà phố, biệt thự .

► Hotline: 0938 951 869- Mr.Huy

► Website: https://kientrucanphat.com//

►  xaydunganphat@gmail.com

► Địa chỉ:   Số 102, Đường 39, Khu Phố 6, P.Bình Trưng Tây, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0938 951 869