7 LỜI KHUYÊN VỀ PHONG THỦY PHÒNG NGỦ

7 LỜI KHUYÊN VỀ PHONG THỦY PHÒNG NGỦ

7 LỜI KHUYÊN VỀ PHONG THỦY PHÒNG NGỦ
Ngày đăng: 20/05/2022 11:48 AM

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ 7 mẹo phong thủy phòng ngủ đơn giản, dễ thực hiện để tạo ra không gian ngủ nghỉ, thư giãn lý tưởng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng linh hoạt để cải thiện phong thủy trong phòng ngủ của mình. Qua đó, góp phần mang lại sức cho bạn khỏe dồi dào, gia đạo ấm êm, thu hút nhiều may mắn và tài lộc.

1. Lối vào phòng ngủ thoáng - sạch - gọn

Lối vào phòng ngủ cũng tương tự như lối vào nhà hay bất cứ căn phòng nào khác đều đóng vai trò rất quan trọng. Bởi lẽ, lối vào sẽ là yếu tố cho bạn cảm nhận đầu tiên khi bước vào phòng. Do đó, lối vào cần phải thoáng đãng, sáng sủa, cửa mở rộng, không bày bừa vật dụng ở khu vực này. Một lối vào sạch đẹp sẽ thu hút được nguồn năng lượng tích cực vào phòng ngủ của bạn.

Nhiều người có thói quen đóng móc treo ở phía sau cửa phòng ngủ để treo một số vật dụng cá nhân như quần áo, túi xách, phụ kiện... nhưng điều này không tốt về phong thủy cửa phòng ngủ. Vì nó ngăn cản nguồn năng lượng đi vào trong phòng.

2. Trang trí ít hơn khoảng 50% so với các phòng khác

Theo các chuyên gia phong thủy, một trong những cách bài trí phòng ngủ giúp mang lại phong thủy tốt là trang trí căn phòng ít hơn khoảng 50% so với các phòng chức năng khác trong nhà ở.

Điều này sẽ giúp bạn nghỉ ngơi, thư giãn và quan tâm nhiều hơn đến vợ/chồng của mình. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp đầu óc bạn tỉnh táo và loại bỏ mọi mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày dài làm việc/học tập.

Thói quen treo ảnh gia đình và bạn bè trong phòng ngủ cũng không tốt. Thay vì thế, bạn nên chọn một nơi khác trong nhà để trưng bày bộ sưu tập ảnh. Nếu bạn vẫn muốn treo ảnh gia đình trong phòng ngủ thì chỉ nên để 1 - 2 ảnh vợ chồng được đóng khung phù hợp, đẹp mắt.

4. Đặt giường ở vị trí "chiến lược" để tạo phong thủy phòng ngủ tốt

Trước tiên, hãy đặt giường của bạn sao cho đầu giường dựa vào tường (hầu hết mọi người làm điều này theo bản năng) và hai bên giường đều cách tường ít nhất 0,9m. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ của bạn nhỏ hẹp thì chỉ cần đảm bảo lối thông hai bên gIường thuận tiện là được. Có nghĩa là, bạn có thể dễ dàng ra vào giường, và cũng như vậy năng lượng có thể lưu chuyển quanh giường một cách tích cực.

Tiếp theo, giường ngủ nên đặt ở vị trí mà khi bạn nằm/ngồi trên giường có thể dễ dàng nhìn thấy cửa chính vào phòng. Lưu ý, điều này không bao gồm cửa phòng tắm hoặc cửa tủ quần áo. Theo phong thủy giường ngủ, giường đặt càng xa cửa chính càng tốt. Chúng ta tự nhiên cảm thấy an toàn hơn khi chúng ta có thể nhìn thấy cánh cửa và cảm giác an toàn giúp bạn thư giãn.

Trong trường hợp đầu giường bên dưới hoặc đối diện với cửa sổ mà bạn không thể thay đổi vị trí đặt giường, bạn có thể sử dụng rèm kéo che cửa sổ đó để tạo cảm giác an toàn và tốt hơn về phong thủy phòng ngủ.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt giường đối diện cửa ra vào hoặc nhà bếp, phòng vệ sinh. Phòng tắm - vệ sinh là nơi phát ra nhiều uế khí, còn cửa ra vào dễ bị ồn ào, có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

5. Ánh sáng ấm áp, nhẹ nhàng

Ánh sáng đèn chói chang trong phòng ngủ là điều không nên xét theo phong thủy phòng ngủ. Nó không tạo cảm giác thư giãn hay lãng mạn. Thay vào đó là cảm giác chói mắt, căng thẳng, khó chịu.

Các chuyên gia khuyên rằng, ngoài đèn chiếu sáng tổng thể trên cao, bạn nên bố trí đèn ở hai đầu giường và sử dụng loại đèn có thể điều chỉnh độ sáng. Ánh sáng vàng nhẹ nhàng không chỉ tạo bầu không khí ấm áp, lãng mạn cho phòng ngủ của bạn mà còn lan tỏa năng lượng tích cực, củng cố và cải thiện các mối quan hệ. 

6. Chọn màu ấm và trung tính

Cách bài trí phòng ngủ mà các chuyên gia phong thủy khuyến khích là sử dụng bảng màu trung tính và màu ấm. Trong đó, màu ấm bao gồm đỏ, hồng, đào, cam và tím ấm; màu trung tính là trắng, trắng nhạt, be, kem, vàng và nâu. Bạn có thể sử dụng màu trung tính làm phông nền chung cho phòng ngủ, trong khi các màu ấm là điểm nhấn lãng mạn, bắt mắt.

Màu lạnh như xanh lá cây và xanh lam cũng có thể làm điểm nhấn, nhưng chỉ khi các nhóm màu ấm và trung tính được thể hiện rõ ràng hơn. Giới chuyên gia lý giải, màu xanh lá cây và xanh dương - khi chiếm ưu thế trong phòng ngủ - có thể hạn chế sự thư giãn và dòng chảy cảm xúc.

Vì lý do này, bạn nên chú ý đến ga trải giường, vỏ gối, vỏ chăn... Nên chọn chọn màu trơn cho những món đồ này thay vì hình in bởi hình in có thể khiến tâm trí bạn hoạt động nhiều hơn, khó thư giãn.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0938 951 869