Tại sao chọn nhà hướng Nam là tốt nhất?

Tại sao chọn nhà hướng Nam là tốt nhất?

Tại sao chọn nhà hướng Nam là tốt nhất?
Ngày đăng: 17/05/2022 10:12 PM

TẠI SAO CHỌN NHÀ HƯỚNG NAM LÀ TỐT NHẤT?

Theo quan niệm phong thủy, thế nhà "đại cát đại lợi" là có lưng nhà quay về hướng Bắc, mặt nhà nhìn về hướng Nam. Các thành viên sống trong ngôi nhà hướng Nam sẽ luôn bình an và gặp nhiều may mắn. Tuy vậy, nếu ngôi nhà bạn đang ở có hướng xấu thì vẫn có cách hóa giải.

Cha ông ta có câu: "Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam" hoặc "Nhà hướng Nam không làm cũng có ăn". Đây là kinh nghiệm chọn vợ và hướng nhà của người xưa. Thực tế cho thấy, hướng Nam là hướng tối ưu nhất khi thiết kế, xây dựng nhà cửa. Bởi lẽ, hướng này sẽ tránh được ánh nắng chói chang từ phía Đông vào buổi sáng sớm và không bị nắng chiều gay gắt chiếu tới. Mặt khác, nhà hướng Nam cũng tránh được gió nóng từ phía Tây và không bị ảnh hưởng bởi gió lạnh từ phương Bắc tràn về.

Giới chuyên gia phong thủy cho rằng, trong ngôi nhà hướng Nam, các luồng không khí lưu thông tốt nhất, từ đó sẽ mang lại nhiều may mắn, cát lành đến với gia chủ.

Mặt khác, trong "Tiên thiên bát quái", hướng Nam là hướng của bậc đế vương bởi hướng này có tượng là quẻ Càn (vua, trời). Trong khi đó, theo "Hậu thiên bát quái", hướng Nam tượng trưng cho lửa và ánh sáng vì hướng này có tượng là quẻ Ly. Điều này giải thích tại sao các bậc vua chúa xưa thường "tọa Bắc nhìn Nam" với ngụ ý hướng về lẽ sáng, luôn được anh minh để cai trị thiên hạ. Cũng chính vì vậy, hướng Nam luôn gắn với quyền uy, sự phát đạt và vận mệnh cao quý.

Thế nhưng, trên thực tế, không phải mọi gia chủ đều có thể xây nhà hướng Nam. Phong thủy phái Bát trạch cho hay, chỉ những người có mệnh Đông tứ trạch mới phù hợp để làm nhà hướng Nam. Tuy nhiên, những gia chủ thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể làm nhà hướng này nếu biết hóa giải bằng các vật phẩm phong thủy hợp lý. Phong thủy học có câu: "Nhất vị, nhị hướng". Điều đó có nghĩa là, vị trí và cách sắp xếp là quan trọng nhất. Vì thế, nếu nhà bạn có hướng xấu thì vẫn có thể hóa giải bằng cách xoay chuyển vị trí.

Do phương vị hướng Nam trên thực tế không dễ tìm nên gia chủ có thể dùng hướng chính Nam là nguyên tắc, hơi nghiêng về hướng Tây hoặc Đông đều được.

Trong trường hợp bất khả kháng, bạn không có cách nào để xây nhà hướng Nam thì hãy mở nhiều cửa sổ và giếng trời ở hướng này. Ngoài ra, gia chủ nên tăng cường ánh sáng cho ngôi nhà và trồng nhiều cây ở hướng Bắc để bù đắp cho khiếm khuyết đó.

Hướng xấu nhất trong phong thủy nhà ở là hướng Bắc, có phương vị âm. Bởi vì, hướng Bắc xưng là Huyền Vũ môn, là âm phòng, không hề tốt về mặt phong thủy. Nhà hướng Bắc sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và tiền tài của gia chủ.

Đối với trường hợp này, bạn có thể hóa giải bằng cách bài trí vật phẩm phong thủy để trấn sát như một chậu cây xanh cát tường, tượng Quan Công... Những vật phẩm này sẽ giúp thúc đẩy tài vận, mang lại bình an, may mắn cho chủ nhân. Cùng với đó, bạn hãy trải một tấm thảm màu đỏ ở cửa ra vào để đón nhận phúc khí vào nhà.

Như vậy, ngôi nhà có lưng quay về hướng Bắc, mặt hướng về Nam - "Tọa Bắc triều Nam" là đẹp nhất, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tấn tài tấn lộc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI KĨ THUẬT AN PHÁT

►  Chuyên Tư vấn_ Thiết kế_ Thi công trọn gói nhà phố, biệt thự .

► Hotline: 0938 951 869- Mr.Huy

► Website: http://xaydunganphatvn.com/

► Email:xaydunganphat@gmail.com

► Địa chỉ:  Số 102, Đường 39, Khu Phố 6, P.Bình Trưng Tây, TP.Thủ Đức, TP.HCM

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0938 951 869