NHỮNG CÁCH BÀI TRÍ NỘI THẤT GIÚP KÍCH HOẠT VƯỢNG KHÍ NHÀ Ở

NHỮNG CÁCH BÀI TRÍ NỘI THẤT GIÚP KÍCH HOẠT VƯỢNG KHÍ NHÀ Ở

NHỮNG CÁCH BÀI TRÍ NỘI THẤT GIÚP KÍCH HOẠT VƯỢNG KHÍ NHÀ Ở
Ngày đăng: 20/05/2022 02:30 PM

Bài trí nội thất là khâu rất quan trọng trong nhà ở. Nó không chỉ tạo nên một không gian sống tiện ích, mà còn ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Những cách bố trí nội thất dưới đây sẽ giúp kích hoạt nguồn vượng khí cho gia chủ.

Luôn giữ sạch sẽ cho ngôi nhà

Giảm thiểu đồ nội thất dễ bám bụi trong nhà là một trong những lời khuyên được các chuyên gia nội thất đưa ra cho các gia đình. Điều này không chỉ giúp dễ dàng làm sạch không gian, mà còn tạo sự lưu thông tốt cho dòng chảy năng lượng trong nhà. Vì vậy, bạn đừng tiếc những đồ cũ, dễ bám bụi, chỉ nên giữ lại những món đồ thực sự yêu thích hoặc có ý nghĩa đặc biệt để tạo môi trường phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Bài trí nội thất cần lưu ý đến không khí và ánh sáng

Một trong những phương án giúp kích hoạt vượng khí cho nhà ở là cần phải tạo được sự lưu thông không khí và đảm bảo yếu tố ánh sáng cho ngôi nhà. Những ô cửa sổ chính là giải pháp cho điều này. Cùng với đó, chất lượng không khí trong nhà cũng sẽ được cải thiện tốt hơn nhờ việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng, hạn chế tối đa những món đồ không thực sự cần thiết. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cửa kính, gương, cửa sổ cũng là cách tạo hiệu ứng ánh sáng tốt cho không gian trong nhà. Thêm vào đó, bạn cũng có thể thêm một chiếc đèn đặt ngay gần gương để tạo sự phản chiếu ánh sáng, giúp ngôi nhà trở nên bừng sáng hơn.

Cây xanh trong bài trí nội thất

Bài trí không gian nội thất trong nhà với sự có mặt của cây xanh sẽ giúp không gian thêm tràn đầy sức sống, thu hút thêm nguồn vượng khí cho gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy, những loại cây có tác dụng kích hoạt phong thủy tốt trong nhà là: Phát lộc, Lan Ý, cây đa, thường xuân, cọ, dương xỉ, trầu bà. Cần lưu ý, không nên trồng xương rồng trong nhà, bởi, đây là loại cây vốn cần rất ít nước, yếu tố biểu trưng cho sự giàu có và đầy đủ.

Yếu tố màu sắc giúp kích hoạt năng lượng phong thủy

Bài trí không gian nội thất nhà ở hợp phong thủy rất coi trọng yếu tố màu sắc. Đối với mỗi không gian, mỗi gia chủ sẽ có những gam màu tương hỗ, tương khắc mà chúng ta cần nắm được để lựa chọn màu nội thất, trang trí cho phù hợp. Mỗi màu sắc trong phong thủy cũng mang một ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

- Màu đỏ có ý nghĩa mang lại sự may mắn, giàu có;
- Cam có ý nghĩa về sự hạnh phúc và vui vẻ;
- Vàng biểu trưng cho sự lạc quan, dồi dào sức khỏe;
- Xanh lá cây biểu trưng cho hòa bình, sự cân bằng và sức khỏe;
- Xanh dương, mang đến sự bình yên;
- Tím biểu trưng cho sự giàu có;
- Trắng là sự trong sạch, tinh khiết;
- Đen mang nguồn năng lượng đặc biệt, nhất là khi kết hợp cùng màu đỏ;
- Nâu biểu trưng cho đất mẹ, sự phát triển.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0938 951 869